GearLaunch Blog

Grow Your Ecommerce Business With Pinterest

Posted by Stacey Bishop on Oct 22, 2019 9:28:20 AM

For Vietnamese, click here.

Pinterest is much more than a social media platform. It is a robust search tool that is changing the nature of ecommerce sales online. It’s not just a place for large brands with big ad budgets either. Small businesses are finding success on the platform and are harnessing the power of this massive search engine to grow their businesses. 

With 300+ million active monthly users on Pinterest in 2019, it’s a platform that is well worth looking into as a small business owner. While large brands such as PepsiCo, and Nestle have already leveraged the power of Pinterest, small businesses are finding success as well. One boutique owner, Jess Lea Boutique, was able to use organic traffic on Pinterest to increase sales by 124%. That’s no small number. 

 

Is Pinterest right for my online business?

While Pinterest may not be right for every type of business, with the right strategy it can boost your business and your website traffic.

So who uses Pinterest? According to the Pinterest blog: 

Pintrest_Board_Cover-06

With a higher average household income, pinners are more likely to open their wallets if they find something they like, even if it’s an unexpected purchase. For new ecommerce stores, it can be a big difference when it comes to revenue if you are using a Pinterest strategy. Here are a few more interesting stats about shopping habits on Pinterest

Pintrest_Board_Cover-07

All of this is good news for print on demand businesses. If your designs stand out on Pinterest, it could mean a significant increase in business. 

3 Tips for Getting Started

Getting started on Pinterest is much like any other social platform. Making sure you have your profile set up correctly and becoming familiar with the basics will set your store up for success. Here are a few things to watch for as you get started. 

1. Set up your profile as a business account and claim your website

Pinterest provides important stats only available for business profiles. You’ll learn what your audience is searching, what products they like, and other important demographic data once you start pinning. Claiming your website is how Pinterest verifies your account and allows you to set up shopping and use other features for businesses. 

Etsy Pinterest

2. Carefully consider your keywords before you pin

Keywords are just as important on Pinterest as on any other platform or website. It’s the best way to tell your audience about your products. Your product descriptions should also contain important keywords for the best visibility. Hashtags are another important way to add keywords you want to target. Include at least one at the end of your pin description. 

3. Set up Rich Pins to start selling 

Pinterest created Rich Pins to provide more context to a pin. It shows more information directly on the pin and falls under 1 of 4 categories. You can create product pins (perfect for retail), app pins, article pins, or recipe pins. Pinterest also allows business accounts to upload a catalog which will create product pins that can then be used as ads. 

RichPins

Start Pinning

The hardest part is always getting started, but Pinterest makes it simple and provides ample support for new users. Consider creating other content such as blog posts, infographics, or other valuable content for users to pin. Once you gain some traction, promoted pins are a proven way to drive even more traffic to your store.

Pinterest 

Follow GearLaunch on Pinterest for inspiration!

Happy Pinning!

-----

 

Phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn với Pinterest 

Pinterest không chỉ là đơn thuần một nền tảng truyền thông xã hội mà nó là còn một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ đang thay đổi bản chất của bán hàng thương mại điện tử trực tuyến. Đây không phải là sân chơi chỉ dành riêng cho các thương hiệu lớn với ngân sách quảng cáo khổng lồ. Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang tìm kiếm thành công của riêng mình trên Pinterest và đang khai thác sức mạnh khổng lồ của công cụ tìm kiếm này để phát triển doanh nghiệp của họ.

Với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Pinterest vào năm 2019, đây là một nền tảng rất đáng để bạn xem xét tham gia. Trong khi các thương hiệu lớn như PepsiCo và Nestle đã tận dụng tối đa sức mạnh của Pinterest, các doanh nghiệp nhỏ cũng đang tìm kiếm thành công của riêng minh. Một chủ cửa hàng - Jess Lea Boutique, chỉ sử dụng lưu lượng truy cập tự nhiên (hay còn lại là organic traffic) trên Pinterest để tăng doanh số của mình lên tới 124%. Và đây thực sự là một con số không hề nhỏ chút nào.

Nhưng liệu Pinterest có phù hợp với công việc kinh doanh trực tuyến của bạn không?

Mặc dù Pinterest có thể không phù hợp với mọi loại hình kinh doanh, nhưng với một chiến lược phù hợp, nó có thể thúc đẩy doanh số và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Vậy những ai đang sử dụng Pinterest? Theo blog Pinterest:

Pintrest_Board_Cover-06

300 triệu người sử dụng Pinterest mỗi tháng

84% sử dụng Pinterest khi họ đang quyết định phải mua thứ gì

66% phụ nữ trong độ tuổi từ 25 - 54 đăng ký sử dụng Pinterest

40% người sử dụng có thu nhập trung bình trên 100 nghìn đô mỗi năm

Với thu nhập trung bình cao hơn, người dùng Pinterest có nhiều khả năng mở ví nếu họ tìm thấy thứ gì đó họ thích, ngay cả khi họ không có kế hoạch hoặc ý định mua món hàng này trước đó. Đối với các cửa hàng thương mại điện tử mới, nếu bạn đang sử dụng một chiến lược Pinterest thích hợp nó có thể thay đổi doanh thu của bạn đáng kể. Dưới đây là một vài thống kê thú vị hơn về thói quen mua sắm trên Pinterest.

Pintrest_Board_Cover-07

77% người dùng đã tìm thấy một thương hiệu hoặc sản phẩm mới

73% người dùng Pinterest so với 53% người không sử dụng Pinterest thích mua sắm các sản phẩm thời trang & làm đẹp

91% mọi người nói rằng Pinterest cung cấp cho họ ý tưởng về những sản phẩm thời trang và phong cách để mua sắm

66% được truyền cảm hứng để mua hàng ngoài kế hoạch trên Pinterest

Đây đều là những tin tốt dành cho ngành kinh doanh in ấn theo yêu cầu. Nếu thiết kế của bạn nổi bật trên Pinterest, điều đó có thể có nghĩa là sự gia tăng đáng kể trong doanh số kinh doanh của bạn.

3 mẹo để bắt đầu 

Bắt đầu kinh doanh trên Pinterest cũng giống như trên bất kỳ nền tảng xã hội nào khác. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được thiết lập một cách chính xác và tập làm quen với những điều cơ bản sẽ giúp bạn thành công. Dưới đây là một vài điều cần nhớ khi bạn mới bắt đầu.

1. Thiết lập hồ sơ của bạn như một tài khoản doanh nghiệp và xác thực trang web của bạn

Pinterest chỉ cung cấp các số liệu thống kê quan trọng cho các hồ sơ doanh nghiệp. Bạn sẽ có được thông tin về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, những sản phẩm họ yêu thích và dữ liệu nhân khẩu học quan trọng khác ngay sau khi bạn bắt đầu ghim bài viết trên Pinterest. Xác thực trang web của bạn là cách để Pinterest có thể xác minh tài khoản của bạn và cho phép bạn thiết lập chức năng mua sắm và sử dụng các tính năng khác dành riêng cho doanh nghiệp.

2. Xem xét cẩn thận các từ khóa của bạn trước khi bạn ghim bài viết 

Từ khóa cũng quan trọng trên Pinterest như trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội hoặc trang web nào khác. Đây là cách tốt nhất để nói với khán giả về sản phẩm của bạn, vì thế mô tả sản phẩm của bạn tốt nhất nên chứa các từ khóa quan trọng để có thể gia tăng khả năng hiển thị. Hashtags cũng là một cách quan trọng khác để thêm vào từ khóa mà bạn đang nhắm tới. Hãy thêm ít nhất một hashtag vào cuối mô tả bài pin của bạn. 

3. Thiết lập Rich Pins* để bắt đầu bán hàng

*Rich Pins hay còn được gọi là "Super Pins" hay "Enhanced Pins" là tính năng Pinterest mới được bổ sung cho các doanh nghiệp. Các pin (ghim) này chứa các thông tin bổ sung đang được chia sẻ và hiển thị cho người xem nhiều thông tin hơn các ghim thông thường.

Pinterest đã tạo ra Rich Pins để cung cấp thêm nội dung cho các bài ghim. Đối với tính năng mới này, bạn hoàn toàn có thể hiển thị thêm thông tin trực tiếp trên pin. Có 4 loại Rich Pins hiện tại trên Pinterest: bạn có thể tạo ghim sản phẩm (lựa chọn hoàn hảo cho bán lẻ), ghim ứng dụng, ghim bài viết hoặc ghim công thức nấu ăn. Pinterest cũng cho phép các tài khoản doanh nghiệp tải lên một danh mục từ đó tạo ra các ghim sản phẩm để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo.

Hãy bắt đầu ghim bài viết

Những bước đầu tiên luôn luôn khó khăn với mọi người, nhưng Pinterest đã làm cho mọi việc đơn giản hơn và cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho người dùng mới. Hãy cân nhắc việc truyền tải các nội dung khác nhau như các bài blog, infographics hoặc những nội dung giá trị khác để người dùng có thể ghim lại. Khi bạn đã đạt được một số tương tác nhất định, các bài ghim quảng cáo là một cách đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập nhiều hơn đến cửa hàng của bạn.

Pintrest-05

Hãy theo dõi GearLaunch trên Pinterest để lấy cảm hứng nhé!

Happy Pinning!

Topics: Social Media, Marketing

The GearLaunch Blog

We're here to help you grow by providing the latest in:

  • Ecommerce News
  • Marketing Strategy
  • Exclusive insights

 

Subscribe to Email Updates

Recent Posts