GearLaunch Blog

Beat the Facebook Algorithm: How Groups Can Help Your Business Grow

Posted by Ngan Ton on Jan 30, 2019 8:49:35 AM
Find me on:

For Vietnamese, click here.

Today, organic reach on Facebook is the stuff of legends. If you want your brand in user News Feeds, be prepared to pay up for ads. It's a component we encourage for any well-balanced marketing strategy, but ads can quickly get expensive—a big no for companies with a small marketing budget. Fortunately, there's a lower-cost alternative: Facebook Groups.

Not to be confused with Pages, Groups are a popular method for small groups to organize and communicate. They've been a staple Facebook feature for some time, but never received the full attention of marketers. This is quickly changing. Groups offer businesses a loophole, enabling organic engagement with consumers.

If this is the first you've heard of this incredibly valuable feature, here are some things you need to know.

Collaboration and Community

The traditional Facebook Page that most brands use is akin to an announcement system whereby messages get broadcast. Facebook Groups, on the other hand, is more focused on participation and discussion, giving brands the chance to engage and interact with participants in a meaningful way.

Users typically join groups because of a shared interest. Their interactions around it are incredibly valuable to your business in two ways:

 1. You can gather a wide range of information from their conversation, concerns, and overall sentiment around a topic.
 2. As organic reach falls for Pages, Groups offer a highly engaged community for discovery and interaction.

Join an existing Group or create your own

There is no single right way to begin your marketing efforts through Facebook Groups. You can be an incredibly valuable contributor to an existing group or start fresh with your own. There are different benefits to both.

Join an existing group

Why consider joining someone else's group?

 • It's easier than starting from scratch
 • There are already interested group members to engage.

A well established group comes with an audience already built in. This saves you the trouble of having to source new members yourself.

However, joining a group means you have less freedom in steering its focus. If you would like to have discussions on a particular interest or if you want more specific feedback, then creating a group would be the better option.

Create your own

Creating your own group mainly allows you to host more specific discussions or gather more relevant feedback. The best part is the group doesn't have to be solely dedicated to your brand. You can create the group for any number of reasons. For example:

 • Area of interest that your brand addresses
 • Hobbies/interests/causes your brand supports

The Rules of Engagement 

Again, it's important to remember Groups are not Pages. This is not a medium for you to constantly broadcast your brand and company announcements.

Groups are a place to organize and collaborate. Encourage members to participate in discussions. Whether you're the creator of the group or a member, playing the part of a valuable contributor will draw attention to your brand.

Facebook Armageddon Loophole

Even if brands managed to reach the News Feed organically, the chances are still high that a user will scroll right through it and never even notice. Facebook Groups help you bypass the organic reach issue altogether. 

New Group posts don't just show up in News Feeds—users are also alerted via notifications! 

Group-Specific Features

If you decide to create your own Group, Facebook has suited them up with some useful features you should know about:

 • Poll the audience
 • Address the entire community at once and pose a question. The Poll feature that allows you to gauge the group's overall sentiment on something.
 • Host an event
 • Create events specifically for your group. Within the Group view, just hit “Create Event” to schedule it and collect RSVPs from your members. Be aware that "invite all" is capped at 250. If you need to invite more than 250 members, you'll need to add them manually.
 • Share more files
  Why stop at sharing photos and links? You can also share files directly with group members!

New call-to-action

-----

ĐÁNH BẠI THUẬT TOÁN FACEBOOK: CÁCH CÁC NHÓM (GROUP) GIÚP BẠN TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH

Ngày nay, tổng số người được nhìn thấy bài đăng của bạn trên New Feed của Facebook là một trong những vấn đề lớn được quan tâm nhất. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình trên News Feed người dùng, hãy sẵn sàng trả tiền cho quảng cáo. Đây là thành phần chúng tôi khuyến khích sử dụng cho bất kỳ chiến lược tiếp thị cân bằng nào, nhưng quảng cáo có thể nhanh chóng trở thành một khoản tiền lớn - không phải là lựa chọn cho một công ty với ngân sách tiếp thị ít. May mắn thay, có một lựa chọn thay thế với chi phí thấp hơn đó chính là Facebook Group.

Bạn đừng nhầm lẫn với Trang (Page), Group là một phương pháp phổ biến để các nhóm nhỏ tổ chức và giao tiếp. Group đã từng là tính năng chính của Facebook trong một thời gian, nhưng chưa bao giờ nhận được sự quan tâm đầy đủ của các nhà tiếp thị. Điều này đang nhanh chóng thay đổi. Group cung cấp cho các doanh nghiệp một lỗ hổng đó là cho phép tăng tính tương tác với người tiêu dùng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe nói về tính năng vô cùng quý giá này, đây là một số điều bạn cần biết.

SỰ HỢP TÁC VÀ CỘNG ĐỒNG

Facebook Page truyền thống mà hầu hết các thương hiệu sử dụng gần giống với một hệ thống thông báo, theo đó họ có thể phát các tin nhắn. Mặt khác, Facebook Group tập trung hơn vào việc tham gia và thảo luận, giúp các thương hiệu có cơ hội tham gia và tương tác với những người tham gia một cách có ý nghĩa.

Người dùng thường tham gia các nhóm vì một sở thích chung. Các tương tác của họ liên quan đến các sở thích này rất có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn theo hai cách:

 1. Bạn có thể thu thập một loạt thông tin từ cuộc trò chuyện, mối quan tâm và tình cảm của họ xung quanh một chủ đề.

 2. Khi phạm số người nhìn thấy bài đăng của bạn giảm trong Page, thì Group cung cấp một cộng đồng với sự tương tác cao để khám phá và phản hồi.

THAM GIA VÀO MỘT NHÓM HIỆN TẠI HOẶC TẠO NHÓM RIÊNG CỦA BẠN

Bạn có thể bắt đầu cho những nỗ lực tiếp thị trên Facebook Group bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể trở thành một người đóng góp các nội dung giá trị cho nhóm hiện có hoặc bắt đầu một nhóm mới của riêng bạn. Có rất nhiều các lợi ích khác nhau mang lại cho cả hai.

Tham gia một nhóm hiện có

Tại sao bạn nên cân nhắc tham gia vào Group của một người khác?

 • Dễ dàng hơn để bắt đầu

 • Có sẵn những thành viên thú vị trong nhóm để tương tác

 

Group được thành lập tốt đi kèm với một nhóm đối tượng đã được xây dựng. Điều này giúp bạn tránh được những rắc rối khi phải tự tìm nguồn thành viên mới.

 

Tuy nhiên, tham gia một nhóm có nghĩa là bạn có ít tự do hơn trong việc điều khiển trọng tâm của nó. Nếu bạn muốn có các cuộc thảo luận về một sở thích cụ thể hoặc nếu bạn muốn phản hồi cụ thể hơn, thì việc tạo một nhóm riêng sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Tạo nhóm của bạn

Tạo nhóm của riêng bạn chủ yếu cho phép bạn lưu trữ các cuộc thảo luận cụ thể hơn hoặc thu thập phản hồi phù hợp hơn. Phần tốt nhất là nhóm không nhất thiết phải dành riêng cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể tạo nhóm cho bất kỳ lý do gì. Ví dụ:

 • Các quan tâm của khách hàng mà thương hiệu của bạn giải quyết

 • Sở thích mà thương hiệu của bạn hỗ trợ

QUY TẮC THAM GIA

Một lần nữa, điều quan trọng cần nhớ là Group không phải là Page. Đây không phải là phương tiện để bạn liên tục phát thông báo thương hiệu và công ty của bạn.

Group là một nơi để tổ chức và hợp tác. Hãy khuyến khích các thành viên tham gia thảo luận. Cho dù bạn là người tạo ra nhóm hay thành viên, đóng vai trò là người đóng góp có giá trị sẽ thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn.

LỖ HỔNG FACEBOOK

 

Ngay cả khi thương hiệu được quản lý để tiếp cận News Feed một cách tự nhiên, khả năng vẫn cao là người dùng sẽ kéo qua và thậm chí không bao giờ nhận thấy. Facebook Group giúp bạn bỏ qua các vấn đề này hoàn toàn.

Các bài đăng mới của Nhóm không chỉ hiển thị trong New Feed mà người sử dụng cũng được nhắc nhở qua các thông báo!

CÁC TÍNH NĂNG RIÊNG CỦA GROUP

Nếu bạn quyết định tạo Group của riêng mình, Facebook đã thiết kế một số tính năng hữu ích mà bạn nên biết:

 • Thăm dò ý kiến khán giả

Hướng đến toàn bộ cộng đồng cùng một lúc và đặt ra một câu hỏi, tính năng thăm dò ý kiến cho phép bạn đánh giá tình cảm chung của nhóm về một điều gì đó.

 • Tổ chức một sự kiện

 

Tạo sự kiện đặc biệt cho nhóm của bạn. Trong chế độ xem của Nhóm, chỉ cần nhấn vào Tạo Sự Kiện “Create Event" để lên lịch và thu thập phản hồi từ các thành viên của bạn. Xin lưu ý rằng việc "mời tất cả" (Invite all) giới hạn ở mức 250 người. Nếu bạn cần mời hơn 250 thành viên, bạn sẽ cần thêm vào danh sách một cách thủ công.

 • Chia sẻ các tập tin (file)

Tại sao dừng lại ở việc chia sẻ hình ảnh và link? Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin trực tiếp với các thành viên trong nhóm!

New call-to-action

Topics: Tips and Tactics, Social Media

The GearLaunch Blog

We're here to help you grow by providing the latest in:

 • Ecommerce News
 • Marketing Strategy
 • Exclusive insights

 

Subscribe to Email Updates

Recent Posts