GearLaunch Blog

7 Tips for Growing your Brand Online

Posted by Stacey Bishop on Sep 24, 2019 9:00:00 AM

For Vietnamese, click here. 

Brand awareness is an essential part of growing your online business. It sets you apart from your competition. It takes time to grow your brand, but it’s worth it in the long run. When customers recognize your company and trust your business to deliver quality products, you’ll have a loyal following that will help build your business online. 

1. Establish Your Brand Voice

Your brand’s voice is the key to building awareness online. It shows your personality and communicates your top messages to your target audience. Consistency and frequency are crucial as you grow your company. Customers become accustomed to your messaging and begin to recognize your uniqueness. It creates a sense of comfort because customers know what to expect and know you’ll provide the experience they are looking for every time. chuttersnap-R2yGogv8NZM-unsplash

Get creative when you begin to develop your brand voice. Don’t attempt to mimic another brand because it will be difficult to stand out if there are too many similarities. Be quirky or whimsical, if that’s what makes your brand unique.

 

2. Know Your Audience

Understanding your audience is huge when it comes to growing your brand online. It helps you know what type of messaging to use and will help you further develop your brand voice and identity. If your target customer is a Millennial who loves Anime, your marketing messages should reflect your customer’s preferences. 

Discovering your niche requires a bit of research, but pays off big. Looking to see what competitors are doing is helpful as you are developing your brand, but always do what makes your business stand out. Customers love brands that know what they love and continue to provide the products they want.

3. Build a Presence on Social Media

Social media is a powerful tool for building brand awareness. The key is posting consistently and frequently. The more often customers see your brand online, the more likely they are to make a purchase. Studies show it takes an average of 7 touches, or brand exposure before a new prospect is willing to engage or make a purchase from a new brand. 

Remember, you don’t have to post on every social media platform. Research your audience and find out which platform they use the most. If your target audience spends the most time on Instagram, focus your efforts there. It’s more important to build a quality, engaged audience than a huge following that doesn’t convert.

4. Provide Amazing Customer Service

Customers LOVE it when brands take care of them. Whether a customer loves you, or has a problem with one of your products, taking the time to treat them right pays off big in the long run. Customers turn to social media to complain or rave about their favorite products and brands. Creating a positive experience is good business and keeps customers coming back.

5. Partner With an Influencer

Find a fan of your brand by looking for mentions on social platforms. Once you identify a few, reach out and partner up! It gives both your brand and the influencer a wider audience and new exposure. Over time, these relationships can be huge for building brand awareness and social proof.

diggity-marketing-QFZ_72_NxIQ-unsplash

6. Create Quality Content

When you start creating content online, make certain you are providing quality content for your audience. Provide value in your social shares, whether it’s tips for the season, or other content not relevant to your products. Customers don’t want to read sales pitches all day, so discover other new and creative ways to provide value and interesting content outside of your products. It increases trust and keeps customers returning.

7. Build an Email List

Email is one of the best ways to keep current customers returning. Your email list is a good way to inform customers of new products or designs available in your store. It’s easier to get past customers to return and purchase than to acquire a new customer. Reach out consistently to your audience and provide more information than just sales. You can announce an upcoming sale or an exciting new design perfect for the season. 

Conclusion:

The biggest key to building brand awareness is consistency. The more often you show up online, the more likely you are to build the business you want. Brand awareness increases the trust factor which ultimately increases your revenue.  If your brand is struggling, consider the areas where you can improve and brainstorm ideas for being more consistent in your marketing efforts.

7Tips_ForGrowingYourBrandOnline-01 

Ready to get started? Let GearLaunch get your ideas up and selling in minutes!

 

 

----

7 bí quyết để phát triển thương hiệu trực tuyến

Nhận thức về thương hiệu là một phần thiết yếu để phát triển kinh doanh trực tuyến của bạn và đây chính là yếu tố tách biệt bạn với những đối thủ cạnh tranh của mình. Việc phát triển thương hiệu mất rất nhiều thời gian tuy nhiên nó sẽ mang lại giá trị lâu dài cho bạn. Khi các khách hàng có thể nhận diện thương hiệu và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp, bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành giúp xây dựng nên đế chế kinh doanh trực tuyến của bạn. 

1. Tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói của thương hiệu bạn là yếu tố then chốt để xây dựng nhận thức thương hiệu trực tuyến. Nó thể hiện hình ảnh và thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu của mình. Tính nhất quán và tần suất xuất hiện là những điểm rất quan trọng khi bạn phát triển công ty của mình. Khách hàng sẽ trở nên quen thuộc với thông điệp, hình ảnh bạn truyền tải và bắt đầu nhận ra sự độc đáo trong thương hiệu của bạn. Nó sẽ đem lại cảm giác thoải mái khi đặt hàng vì khách hàng biết chắc rằng bạn sẽ đem lại chính xác những gì mà họ đang mong đợi.chuttersnap-R2yGogv8NZM-unsplash

Hãy sáng tạo khi bạn bắt đầu phát triển tiếng nói thương hiệu của mình. Đừng cố bắt chước một thương hiệu khác bởi vì bạn sẽ rất khó để nổi bật nếu có quá nhiều điểm tương đồng. Bạn có thể cân nhắc những thứ kì quái hoặc bất thường, nếu điều đó làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc nhất.

2. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Điều quan trọng khi bạn phát triển thương hiệu trực tuyến của mình là việc hiểu rõ đối tượng mục tiêu. Nó giúp bạn biết nên truyền tải thông điệp nào và sẽ giúp bạn phát triển hơn nữa bản sắc thương hiệu của mình. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là thế hệ Y yêu thích Anime, thông điệp tiếp thị bạn đưa ra tốt nhất nên dựa theo sở thích của khách hàng của bạn.

Để có thể tìm ra thị trường ngách của mình, bạn cần phải thực hiện nghiên cứu khảo sát rất nhiều tuy nhiên điều này hoàn toàn xứng đáng. Hãy học hỏi những kinh nghiệm từ chính đối thủ của mình khi bạn đang phát triển thương hiệu của bản thân, tuy nhiên đừng trở thành bản sao của bất kỳ ai, hãy làm cho thương hiệu của bạn nổi bật và độc nhất. Khách hàng yêu thích các thương hiệu biết rõ khách hàng của họ muốn gì và tiếp tục cung cấp các sản phẩm như mong đợi.

3. Nhất quán trong xây dựng sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Điều quan trọng là bạn phải đăng bài liên tục và thường xuyên. Khách hàng càng nhìn thấy thương hiệu của bạn trên mạng xã hội nhiều lần, khả năng họ mua hàng càng tăng lên. Các nghiên cứu cho thấy phải mất trung bình 7 lần nhìn thấy, hoặc tiếp xúc với thương hiệu trước khi một khách hàng tiềm năng mới sẵn sàng mua hàng từ một thương hiệu mới.

4. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo

Khách hàng YÊU các thương hiệu thực sự quan tâm, chăm sóc họ. Bất cứ khi nào dù đối với khách hàng yêu mến thương hiệu của bạn, hoặc khi khách hàng có vấn đề với một trong những sản phẩm của bạn, việc dành thời gian để xử lý vấn đề ngay lập tức sẽ mang lại kết quả rất lớn. Phương tiện truyền thông xã hội là nơi khách hàng sẽ tìm đến khi họ cần phàn nàn hoặc khen ngợi về những thương hiệu hoặc sản phẩm yêu thích của họ. Tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời là cách để bạn phát triển kinh doanh và giữ cho khách hàng quay trở lại.

5. Hợp tác với một người có ảnh hưởng (Influencer)

Bạn có thể dễ dàng tìm ra một người yêu thích thương hiệu của mình bằng cách kiểm tra những lần họ đề cập về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Một khi bạn xác định được một vài Influencer yêu thích sản phẩm của mình, hãy tiếp cận họ và đưa ra đề nghị hợp tác! Điều này đem đến cho cả thương hiệu của bạn và Influencer bạn đang hợp tác đối tượng khán giả rộng hơn và những thị trường tiềm năng mới. Theo thời gian, những mối quan hệ hợp tác này có thể mang lại lợi ích rất lớn trong xây dựng hình ảnh truyền thông và nhận thức về thương hiệu của bạn.

diggity-marketing-QFZ_72_NxIQ-unsplash

6. Tạo ra nội dung chất lượng

Khi bạn bắt đầu tạo ra nội dung tiếp thị trực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp những nội dung chất lượng cho khán giả của mình. Gia tăng giá trị trong các bài chia sẻ trên trang mạng xã hội, cho dù đó chỉ đơn giản là chia sẻ những mẹo hay cho mùa lễ hội sắp tới hoặc những nội dung khác hoàn toàn không liên quan đến sản phẩm của bạn. Khách hàng không muốn thấy quảng cáo bán hàng cả ngày, vì vậy hãy khám phá những cách mới và sáng tạo khác để cung cấp giá trị và nội dung thú vị ngoài sản phẩm của bạn. Nó làm tăng sự tin tưởng của khách hàng và giữ họ quay trở lại.

7. Xây dựng một danh sách email chất lượng

Email là một trong những cách tốt nhất để giữ khách hàng hiện tại của bạn quay trở lại mua sắm. Đây cũng là một phương tiện tuyệt vời để thông báo cho khách hàng về các sản phẩm hoặc thiết kế mới có sẵn trong cửa hàng của bạn. Việc đưa thông tin đến một khách hàng sẵn có để họ tiếp tục mua sắm dễ hơn rất nhiều khi bạn cố gắng tiếp cận một khách hàng hoàn toàn mới. Hãy cập nhật thông tin cho khách hàng của bạn đều đặn và cố gắng cung cấp nhiều thông tin khác nhau thay vì chỉ xoay quanh việc bán hàng. Bạn có thể đưa ra thông báo về một đợt giảm giá sắp tới hoặc một thiết kế mới, thú vị và rất hoàn hảo cho mùa này.

Kết luận:

Chìa khóa lớn nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu chính là tính nhất quán. Thương hiệu của bạn càng thường xuyên xuất hiện trực tuyến, thì bạn càng có khả năng xây dựng nó theo đúng cách mình muốn. Nhận thức về thương hiệu làm tăng yếu tố tin cậy của khách hàng và sau cùng là làm tăng doanh thu của bạn. Nếu thương hiệu của bạn đang gặp khó khăn, hãy cân nhắc những điểm mà bạn có thể cải thiện và lên ý tưởng để thống nhất hơn trong chiến lược tiếp thị của mình.

7Tips_ForGrowingYourBrandOnline-01

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Hãy lên ý tưởng thiết kế và đồng hành cùng với GearLaunch để bắt đầu kinh doanh chỉ trong vài phút!
Topics: Marketing

The GearLaunch Blog

We're here to help you grow by providing the latest in:

  • Ecommerce News
  • Marketing Strategy
  • Exclusive insights

 

Subscribe to Email Updates

Recent Posts