GearLaunch Blog

5 Foolproof Ways to Get Customers Coming Back

Posted by Ngan Ton on Mar 13, 2019 10:03:59 AM
Find me on:

For Vietnamese, click here.

Businesses will bend over backwards to provide stellar service during a customer's buy phase, but what happens afterwards? Most renew their efforts on acquiring new customers and getting them to also make a purchase. The process resumes in the same fashion until old customers come back to make another purchase. However, an important question is raised: Will they come back? 

The answer is just as important: not unless they have good reason to.

While you shouldn't ignore acquiring new leads, it would be bad business sense to neglect a revenue source right under your nose. After all, it costs 5x more to acquire a new customer than it takes to retain a current customer. 

So, how do you go about turning first-timers into regular customer? Check our 5 valuable tips below!

1. Keep a good reputation.

Customers talk and their friends listen. Give a customer a bad experience and your potential customers will have heard about it before the day's end. Word-of-mouth can be the ruin of many business reputations, but it doesn't have to be yours.

Take control of your reputation and control how you're perceived, whether that means improving your doubling down on support services or reexamining how you handle complaints. Customers like to shop from businesses that have a good reputation.

2. Stay at the forefront.

Consumer needs and tastes evolve. They get bored of seeing the same thing. Failure to add fresh products and styles is failure to keep them interested. It’s your responsibility to stay on top of the latest trends and determine which ones make sense for your store to adopt. 

3. Give them a reason to come back.

Plan your email campaigns with purpose. Offer special discounts for relevant products to entice customers to return. For example, if a customer bought a onesie, you can send emails about matching parent t-shirts. It makes sense that someone buying baby clothes would be interested in an outfit that matches.

4. Get to know your customers' behavior.

Using cookies, heat maps, and analytics, you can understand a lot about your customers' interests and activities. For example, if a customer purchases matching mugs, make sure to email them about other matching items. Emails and newsletters are underutilized, and can provide ROI as high as 4,300% if sent at the right time.

5. Understand why they first shopped with you.

Whether it's low prices or great customer service, understanding why a customer first shopped with you can help you remind them that it's your specialty. For example, if your unique selling proposition is value, make sure your prices never exceed the competition. If you do need to raise prices, be transparent and explain why. 

The bottom line is you need to make customers happy. Show them you appreciate them by getting to know them and providing them more of what they first loved about you.

New call-to-action

------

5 CÁCH HOÀN HẢO KHIẾN KHÁCH HÀNG QUAY TRỞ LẠI


Các doanh nghiệp thường cố gắng hết sức để cung cấp dịch vụ xuất sắc trong giai đoạn mua cho khách hàng, nhưng điều gì xảy ra sau đó? Hầu hết họ sẽ làm mới những nỗ lực trong việc có được khách hàng mới và khiến họ đưa ra quyết định mua hàng. Quá trình tiếp tục theo cùng một cách cho đến khi khách hàng cũ quay lại để mua mặt hàng khác. Tuy nhiên, một câu hỏi quan trọng được đặt ra là: liệu khách hàng sẽ quay lại?

Câu trả lời cũng quan trọng không kém, khách hàng sẽ không quay lại trừ khi họ có lý do chính đáng. Bạn không nên bỏ qua việc có được khách hàng tiềm năng mới, nhưng việc bỏ qua một nguồn thu nhập ngay trước mắt bạn sẽ là điều tồi tệ. Xét cho cùng, chi phí để có được khách hàng mới cao hơn gấp 5 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại.

Vậy làm thế nào để bạn có thể chuyển những người khách hàng mới trở thành khách hàng thường xuyên? Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 bí quyết đắt giá dưới đây!

1. Giữ danh tiếng tốt

Khách hàng nói chuyện và bạn bè của họ sẽ lắng nghe. Khi bạn cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm tệ, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nghe về điều đó ngay trong ngày. Truyền miệng có thể trở thành sự hủy hoại danh tiếng của nhiều doanh nghiệp, nhưng điều đó không nhất thiết sẽ xảy đến với bạn.

Hãy kiểm soát danh tiếng của bạn và kiểm soát cách bạn được cảm nhận, cho dù điều đó có nghĩa là nhân đôi nỗ lực của bạn lên các dịch vụ hỗ trợ hoặc xem xét lại cách bạn xử lý các khiếu nại. Khách hàng thích mua sắm từ các doanh nghiệp có danh tiếng tốt.

2. Luôn đi đầu

Nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng luôn thay đổi. Họ sẽ cảm thấy buồn chán khi nhìn thấy những thứ tương tự, lặp đi lặp lại. Thất bại trong việc làm mới các sản phẩm và phong cách cũng chính là thất bại trong việc giữ khách hàng thích thú với sản phẩm của bạn. Vì vậy, trách nhiệm của bạn là phải luôn đi đầu trong các xu hướng mới nhất và xác định những xu hướng nào phù hợp để ứng dụng cho cửa hàng của bạn.

3. Cho khách hàng lý do để quay trở lại

Hãy lên kế hoạch cho các chiến dịch email với mục đích rõ ràng. Bạn có thể đưa ra các chương trình giảm giá đặc biệt cho các sản phẩm có liên quan để lôi kéo khách hàng quay trở lại. Ví dụ: nếu khách hàng là ba mẹ mua một chiếc áo cho con, bạn có thể gửi email các mẫu thiết kế phù hợp dành cho ba mẹ, rất có thể họ sẽ quan tâm.

4. Tìm hiểu hành vi khách hàng

Bạn có thể sử dụng cookie, heat map và analytic, bạn có thể hiểu rất nhiều về sở thích và hoạt động của khách hàng. Ví dụ: nếu khách hàng mua những chiếc ly cặp, hãy đảm bảo bạn gửi email cho họ về các mặt hàng phù hợp khác. Email và bản tin thường không được sử dụng đúng mức nhưng đây là nguồn có thể cung cấp ROI cao tới 4.300% nếu được gửi đúng lúc.

5. Hiểu lý do tại sao khách hàng lựa chọn bạn

Cho dù đó là giá thấp hay dịch vụ khách hàng tuyệt vời, hiểu lý do tại sao khách hàng lần đầu mua sắm với bạn có thể giúp bạn nhắc nhở họ rằng đó là điểm đặc trưng của bạn. Ví dụ: nếu đề xuất bán hàng độc đáo của bạn là giá trị, hãy đảm bảo giá của bạn không bao giờ vượt quá đối thủ. Nếu bạn cần tăng giá, hãy minh bạch và giải thích lý do.


Điểm mấu chốt là bạn cần làm cho khách hàng hài lòng. Cho họ thấy bạn trân trọng họ bằng cách tìm hiểu thêm về họ và cung cấp cho họ nhiều hơn những gì họ yêu thích đầu tiên về bạn.

New call-to-action

Topics: Tips and Tactics

The GearLaunch Blog

We're here to help you grow by providing the latest in:

  • Ecommerce News
  • Marketing Strategy
  • Exclusive insights

 

Subscribe to Email Updates

Recent Posts